Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014

Trang trí tủ đông tủ mát trong cửa hàng của bạn

Hầu hết các nhà sản xuất tủ đông, tủ mát đều thiết kế để cho phép bạn gán logo cửa hàng, công ty bạn lên sản phẩm của họ giúp bạn quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình

Bạn có thể đưa logo của mình lên các sản phẩm tủ đông, tủ mát ở cửa hàng

Bạn có thể đưa logo của mình lên các sản phẩm tủ đông, tủ mát ở cửa hàng


Việc cần làm của bạn là đo kích thước của vị trí bạn muốn đưa logo của mình lên, thiết kế logo của bạn sao cho màu sắc hài hòa và nổi bật so với màu nền của sản phẩm. Cuối cùng là ra cửa hàng in

Một số cách trang trí tủ nổi bật:

Mẫu tủ mát của Pepsi khá ấn tượng

Mẫu tủ mát của Pepsi khá ấn tượng


Tủ mát vơi màu đặc trưng của Coca-Cola

Tủ mát vơi màu đặc trưng của Coca-Cola


Mẫu tủ đông này của một cửa hàng bán kem

Mẫu tủ đông này của một cửa hàng bán kem


Mẫu tủ mát bia Henineken

Mẫu tủ mát bia Henineken


Tủ đông được dán thương hiệu Nestle

Tủ đông được dán thương hiệu Nestle


Một mẫu tủ của thương hiệu Haagendazs

Một mẫu tủ của thương hiệu Haagendazs


Bạn có thể chọn cho mình phong cách bất kỳ với màu sắc chủ đạo là màu thương hiệu của bạn và luôn đặt logo cửa hàng, công ty mình lên đầu nhé


Nguồn: Trang trí tủ đông tủ mát trong cửa hàng của bạn

Cẩm nang sửa chữa nồi cơm gas

Cẩm nang hướng dẫn các bạn các nhận biết và khắc phục một số lỗi ở nồi cơm gas để bạn có thể nấu cơm ngon cho mọi người

Trở ngại Nguyên nhân Khắc phục
Cơm bị cháy (khét) hoặc cơm phần trên bị sống, phần dưới bị khét 1. Do phần tự động không hoạt động. 1.- Nhấn nút trái rồi nhấn tiếp nút phải cho lửa cháy. Dùng vật cứng đè lên “thanh đưa” (hình vẽ 1),nút nhấn bên phải phải trở về vị trí cũ (vị trí Off); nếu không, bộ phận cơ đã bị hỏng, → sửa chữa bộ phận cơ.
– Kiểm tra đồng tiền (cảm ứng nhiệt) bằng cách đổ một ít nước vào nồi, đợi đến khi nước cạn
hoặc sau khi cạn 1 đến 2 phút mà bộ phận tự động vẫn không hoạt động → thay đồng tiền
2. Lửa quá lớn
3. Do gạo (gạo mới, gạo bể nát, gạo nếp, gạo tấm mới)
2. Điều chỉnh van gas nồi cơm hoặc của bình gas cho lửa nhỏ lại
3. Gắn thêm vỉ nồi cơm, dùng gạo lúa cũ
Khởi động không cháy 1. Van gas chưa mở (bình gas và nồi cơm)
2. Vòi phun gas mồi chệch hướng với vòi gas giữ lửa
3. Đầu sứ đánh lửa bẩn
4. Nghẹt đầu phun gas
1. Mở van gas
2. Điều chỉnh vòi phun gas mồi cho thích hợp
3. Vệ sinh sứ đánh lửa bằng vải khô
4. Vệ sinh đầu phun gas
Khởi động bị phựt 1. Nhấn nút đánh lửa không đúng trình tự
2. Nhấn nút nhiều lần nhưng không cháy
(lượng gas thoát ra quá nhiều)
1. Nhấn nút mồi trước(nút trái) quan sát thấy lửa mồi đả cháy mới nhấn tiếp nút nấu(nút phải)
2. Khi nhấn nút 3-4 lần mà chưa thấy bắt lửa thì phải đợi ít nhất 10 giây để gas tồn trong bếp thoát
ra ngoài bớt mới được phép đánh lửa trở lại.
Đồng thời nếu nhấn nút mà không thấy bắt lửa thì phải trả ngay nút nhấn về vị trí tắt để lặp lại thao tác đánh lửa
Nước chưa sôi đã tắt lửa 1. Cảm ứng nhiệt bị hỏng
2. Lửa quá lớn, đốt nóng đồng tiền làm đồng tiền hoạt động không đúng
3. Hết gas
1. Thay cảm ứng nhiệt (đồng tiền)
2. Cho lửa nhỏ lại bằng cách điều chỉnh van gas
3. Thay bình gas
Lửa đỏ 1. Thiếu gió
2. Đầu phun gas bị bẩn
1. Điều chỉnh "phe" chắn gió
2. Vệ sinh đầu phun gas
Khởi động phựt lửa rồi bốc cháy - Hở ron hoặc không có ron
– Ron bị hóa cứng (với nồi cơm sử dụng lâu ngày)
Thay ron mới

Lưu ý: Khi nhấn nút mồi (nút trái) mà lửa mồi vẫn chưa cháy thì phải trả cả hai nút (nút trái trên và nút trái dưới về vị trí ban đầu) lặp lại thao tác đánh lửa.


Nguồn: Cẩm nang sửa chữa nồi cơm gas

Thứ Hai, 28 tháng 7, 2014

Lợi ích kép nhờ nồi tráng bánh bằng điện

Đầu năm 2013, ông Nguyễn Xuân Trường, Chủ nhiệm HTX Bánh đa Kế đã chế tạo thành công nồi tráng bánh đa sử dụng năng lượng điện, thay thế phương pháp tráng bánh bằng lò than truyền thống. Giải pháp này đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực.
Nghề làm bánh đa ở xã Dĩnh Kế, TP Bắc Giang có từ hàng trăm năm trước, người làng nghề chủ yếu dùng củi và than làm nhiên liệu tráng bánh. Nếu như năm 2005, làng nghề có gần 400 hộ làm bánh với gần 900 lao động thì đến nay chỉ còn 62 hộ giữ nghề.

Nồi tráng bánh cuốn tự chế

Ông Trường tráng bánh đa bằng chiếc nồi sử dụng năng lượng điện do ông chế tạo.


Theo ông Nguyễn Xuân Trường, một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên là do khí độc từ than gây ô nhiễm, tổn hại đến sức khoẻ người lao động. Đa phần người làm bánh lâu năm đều mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, bệnh phổi mãn tính. Hơn nữa, công việc làm bánh vất vả, đặc biệt là khâu trộn than, nhóm lò rất phức tạp, tốn nhiều thời gian nên lớp trẻ không mặn mà. Do vậy, chỉ còn những lao động lớn tuổi vì tiếc nghề cha ông để lại nên vẫn duy trì.

Là người gắn bó với nghề nhiều năm nên ông Trường luôn nung nấu ý tưởng dùng điện để thay thế than, củi. Ý tưởng này càng được củng cố khi ông tận mắt chứng kiến, tìm hiểu việc dùng điện trong nấu sữa đậu nành ở xưởng sản xuất của một người em họ. Đầu năm 2013, ông lặn lội tìm mua các loại vật liệu như sợi đốt, bộ điều chỉnh dòng điện… thuê thợ giỏi lắp ráp. Sợi đốt được lắp bên trong nồi như kiểu siêu điện, điều chỉnh dòng điện phù hợp để nhiệt độ trong nồi luôn ổn định. Sau thời gian thử nghiệm, chi phí tốn khoảng hơn 20 triệu đồng.

Ngày 2-3-2013, ông đã chế tạo thành công chiếc nồi tráng bánh đa dùng điện 3 pha đầu tiên. “Lúc đó tôi mừng rơi nước mắt vì biết rằng đó là bước đột phá trong quy trình sản xuất bánh" – ông Trường nói. Chi phí cho một bộ nồi tráng bánh hết khoảng 7 triệu đồng, bao gồm: Bộ tản nhiệt (2 dây mayso, tổng cộng 8.000 W), bộ điều chỉnh điện áp, chống giật, đồng hồ đo nhiệt và công lắp đặt… Áp dụng có hiệu quả, ông đã phổ biến rộng rãi cách làm này đến các xã viên. Đến nay, có hơn 20 gia đình đăng ký lắp đặt, chuyển sang sử dụng loại nồi bằng điện.

Ông Nguyễn Văn Đằng, thôn Tiêu cho biết, nếu như trước đây tráng một mẻ 300 chiếc bánh/ngày, ông phải dậy từ 3 rưỡi sáng để nhóm lò, nay dùng loại nồi này chỉ cắm điện là xong, chi phí than, củi giảm khoảng 30 nghìn đồng/mẻ. Do nước nhanh sôi nên thời gian tráng bánh giảm xuống còn 6 giờ/mẻ thay vì 8 giờ trước đây vì thế sản lượng bánh tăng khoảng 30% lại không mất thời gian tiếp than. Sử dụng nồi tráng bánh bằng điện, sức khoẻ cũng được cải thiện rõ rệt do không phải hít khói độc lò than, nhà cửa sạch sẽ, bánh không bị lẫn sạn…

“Mong ước lớn nhất của tôi là hệ thống lưới điện tại làng nghề được ổn định để 100% các hộ có cơ hội dùng nồi điện. Từ đó, nâng năng suất, chất lượng bánh, tăng thu nhập cho người sản xuất, kéo con em trở lại với nghề truyền thống" – ông Trường tâm sự.
Thế Đại


Nguồn: Lợi ích kép nhờ nồi tráng bánh bằng điện

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của tủ trưng bày bánh

Tủ trưng bày bánh kem, bánh ngọt, bánh gato, bánh sinh nhật ngoài việc trưng bày các sản phẩm bánh để bán ra nó còn giúp bảo quản bánh khỏi khô và làm cho bánh được tươi ngon trong một thời gian lâu. Ỏ thời tiết bình thường nếu ta bảo quản bánh trong tủ thì có thể dùng được 2-3 ngày. Nhưng với tủ bánh thì việc bảo quản kéo dài từ 10 đến 15 ngày.
Tủ bánh nhìn chung bề ngoài thì có vẻ như cấu tạo rất phức tạp, nhưng khi đi sâu vào tìm hiểu nó thì nó cũng chỉ có mấy thành phần sau:
- Về khung của tủ bánh: Bao gồm 1 khung được làm bằng thép không ghỉ, bên ngoài được bao bọc bởi lớp đá granit rất cứng. Phần trên của tủ là được làm bằng kính chịu lực có hệ thống sấy kính tiên tiến.
- Phần dưới của tủ được gắn hệ thống làm lạnh bằng gas. Tùy vào kích thước của tủ để người ta gắn số lốc làm mát. Nếu tủ lớn thì cần tới 2 hay 3 lốc làm mát.

Tủ bánh đẹp

Tủ bánh đẹp


Cơ chế hoạt động của tủ trưng bày bánh:
-Làm lạnh nhờ bộ chuyển hóa gas và hệ thống hút thổi hơi lạnh
-Nhiệt được tạo ra bởi máy nén trong quá trình hoạt động được đưa đến bề mặt thủy tinh qua ống dẫn khí phía trước và bên để ngăn chặn sự hình thành của sương mù nước và kéo dài tuổi thọ của tủ bánh kem -Bề mặt kệ trưng bày luôn nhẵn bong và phát huy hết tác dụng của nó làm cho bánh thêm đẹp và trải qua.
-Chúng ta lại có thể dễ dàng vệ sinh tủ bánh kem
-Tủ bánh sản xuất để làm lạnh chóng vánh và thậm chí và duy trì sự tươi mát và hương vị tốt của thực phẩm.
-Hệ thống làm mát, làm lạnh nhanh chóng và duy trì độ mát nên thời kì bảo quản bánh có hiệu quả và hương vị tốt của thực phẩm.
-Tủ bánh hoạt động đều với tiếng ồn thấp.
-Cửa kéo thuận tiện cho việc giữ nhiệt và đổi thay vị trí bánh.
-Tủ trưng bày bánh kem tiêu thụ ít điện năng hơn so với các sản phẩm cùng loại.
-Thân dưới của tủ trưng bày bánh kem đều là thép không gỉ
-Không gian nội thất được tăng lên để ăn nhập với nhiều sản phẩm hơn.
Mặc dù tủ bánh được thiết kế đơn giản và hoạt động đơn giản nhưng đôi lúc cũng gặp phải những trục trặc nhỏ. Những lỗi ấy chúng ta có thể tự tay xử lý được.


Nguồn: Cấu tạo và cơ chế hoạt động của tủ trưng bày bánh

Thứ Sáu, 25 tháng 7, 2014

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm có bảng điều khiển

HDSD KHI VẬN HÀNH TỦ CƠM ĐIỆN CÓ BẢNG ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN TỬ

Các thông số:

  • Số 1: Chỉ báo nguồn điện khi có điện vào và khi tủ hoạt động
  • Số 2: Cảnh báo thiếu nước ( trong trường hợp tủ bị thiếu nước thì đèn sẽ báo nhấp nháy và tủ sẽ không hoạt động cho đến khi tủ có đủ nước)
  • Số 3: Nút bật tắt công tắc nguồn
  • Số 4, Số 6: Núm điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ và thời gian khi nấu cơm
  • Số 5: Tạm dừng hay tiếp tục quá trình nấu
  • Số 7: Cài đặt thời gian nấu và báo quá trình nấu cơm
  • Số 8: Cài đặt các chu trình nấu của 7 và 9
  • Số 9: Cài đặt nhiệt độ khi nấu và báo quá trình ủ cơm sau khi nấu

Bảng điều khiển tủ cơm

Hướng dẫn cách nấu:

  • Bước 1: Đấu tủ vào nguồn điện 380V-50Hz
  • Bước 2: Sau khi nguồn điện đã được đấu vào tủ thì đèn Số 1 sẽ nhấp nháy báo điện vào
  • Bước 3: Ấn nút số 5 để cài đặt quá trình nấu
  • Bước 4: Ấn nút số 7 thì thấy chỉ báo nhiệt độ nhấp nháy, ấn nút số 4 hoặc số 6 để điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ khi nấu ( thông thường để nhiệt độ ở 90 độ C)
  • Bước 5: Ấn nút Số 9 sẽ thấy chỉ báo thời gian báo nháy, ấn nút số 4 hoặc số 6 để điều chỉnh tăng giảm thời gian khi nấu ( thông thường để thời gian ở 45 phút)
  • Bước 6: Sau khi quá trình chọn lựa cài đặt phù hợp thì để nguyên như vậy, sau thời gian trễ là 5 giây, tủ sẽ bắt đầu hoạt động bình thường.

Nguồn: Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm có bảng điều khiển

Thứ Năm, 24 tháng 7, 2014

Xem nhiệt độ chính xác trên tủ đông tủ mát không có đồng hồ hiển thị nhiệt độ

Bạn chọn mua một chiếc tủ đông, tủ mát rất ưng ý, phù hợp với cửa hàng của bạn nhưng khi dùng thì phát hiện ra tủ của bạn không có đồng hồ hiển thị nhiệt độ?
Có nhiều người sau khi mua hàng tủ đông, tủ mát thắc mắc rằng tủ của họ không có đồng hồ hiển thị nhiệt độ. Thực ra đây không phải là lỗi của nhà sản xuất. Khi hỏi về các model không có đồng hồ hiển thị nhiệt độ nhà sản xuất cho biết đó là các dòng tủ cũ. Nhưng các bạn yên tâm rằng các tủ này đã có sẵn các mức điều chỉnh nhiệt độ đã được tính toán phù hợp. Để biết chính xác nhiệt độ ở các mức điều chỉnh như thế nào (thường thì đã ghi rõ trên các vạch xung quanh nút điều chỉnh) bạn chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là được. Bạn cũng cần biết rằng thiết bị điện tử trong môi trường khí hậu Việt nam không được bền và độ chính xác có thể bị ảnh hưởng sau thời gian dài sử dụng

Nút điều chỉnh nhiệt độ

Nút điều chỉnh nhiệt độ


Tuy nhiên có một số khách hàng cần xem nhiệt độ của tủ liên tục vì các đồ bảo quản của họ là nhập khẩu đắt tiền cần độ chính xác nhiệt độ cao và tức thời thì làm thế nào. Một kỹ thuật của công ty điện lạnh cho biết đối với trường hợp khách hàng muốn theo dõi nhiệt độ trong trường hợp này thì cách đơn giản nhất có thể mua một nhiệt kế đặt vào trong tủ. Khi cần bạn có thể xem nhiệt độ qua nhiệt kế đó. Khi mua loại nhiệt kế này khách hàng cần lưu ý các đặc điểm nhiệt kế phải an toàn và bảo vệ môi trường (không dùng chất thủy ngân độc hại), đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhiệt kế vì một số loại nhiệt kế có khả năng bị nhiễm từ. Hiện nay một số loại nhiệt kế sử dụng vật liệu giãn nở vì nhiệt được khuyên dùng.
Một loại nhiệt kế được dùng trong tủ lạnh với thang chia độ dễ nhìn

Một loại nhiệt kế được dùng trong tủ lạnh với thang chia độ dễ nhìn


Kể cả với tủ có đồng hồ hiện thị nhiệt độ nhưng với đồ bảo quản đắt tiền chúng tôi vẫn khuyên bạn nên có thêm một nhiệt kế để bạn luôn biết chính xác đồ của bạn có được bảo quản đúng nhiệt độ yêu cầu hay không
Một số loại nhiệt kế do anybuy cung cấp:

Nhiệt kế tủ đông, tủ lạnh, tủ mát G590Nhiệt kế tủ đông, tủ lạnh, tủ mát G590
Giá tham khảo: 170.000đ
Loại sản phẩm: Nhiệt kế thiết bị lạnh
Kích thước: 20mm * 90mm * 10mm
Trọng lượng: 0.028KG
Nhiệt độ đo: -30 ℃ ~ 50 ℃
Sai số: Nhỏ hơn ± 1,5 ℃
[..]
Nhiệt kế tủ đông, tủ lạnh, tủ mát M1Nhiệt kế tủ đông, tủ lạnh, tủ mát M1
Giá tham khảo: 200.000đ
Nhiệt kế thủy ngân dải đo -30 độ đến 50 độ
Kích thước: DxRxS = 158 x 27 x 13 mm
Có vạch chia độ F
[..]

Nguồn: Xem nhiệt độ chính xác trên tủ đông tủ mát không có đồng hồ hiển thị nhiệt độ

Thứ Tư, 23 tháng 7, 2014

Cung cấp tủ đông tủ mát cho siêu thị TonkinMart

Siêu thị TonkinMart nằm trong khu chung cư cao cấp Mulberry Lane Hà Đông cung cấp đa dạng các loại thực phẩm, hóa mỹ phẩm, đồ uống, đồ ăn nhanh, đồ gia dụng từ các thương hiệu uy tín trong và ngoài nước. Siêu thị cung cấp các tiện ích không thể thiếu cho cư dân ở đây

Siêu thị TonkinMart trong Mulberry Lane

Siêu thị TonkinMart trong Mulberry Lane

Bên trong siêu thị

Bên trong siêu thị

Mulberry Lane

Mulberry Lane

Siêu thị TonkinMart

Siêu thị TonkinMart

ANYBUY giao hàng đến cho siêu thị

ANYBUY giao hàng đến cho siêu thị

Tủ mát trong siêu thị

Tủ mát trong siêu thị

Tủ đông trong siêu thị

Tủ đông trong siêu thị


Nguồn: Cung cấp tủ đông tủ mát cho siêu thị TonkinMart

Thứ Ba, 22 tháng 7, 2014

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm gas Kiwa MK-90RA

Hướng dẫn sử dụng, các lưu ý đặc biệt trong quá trình sử dụng và bảo quản Kiwa MK-90RA

* LƯỢNG GẠO NẤU:

- Lượng gạo nấu tối đa là 16 lít tương đương 11.5 kg gạo

* CÔNG SUẤT NỒI:

- Lượng gas tiêu hao trong thời gian 1 giờ : 0.65kg gas/ 1h

* ĐẶC BIỆT LƯU Ý:

- Chỉ sử dụng Van Gas Thấp Áp (không dùng van cao áp cho loại nồi này).

* QUY TRÌNH NẤU CƠM (có sử dụng chụp):

  • 1. Đặt chụp nhôm vào giữa lòng nồi .
  • >2. Vo gạo, đổ gạo vào lòng nồi.
  • 3. Cho nước vào nồi, chia tỉ lệ nước thích hợp với gạo.
  • 4. Nhấn nút khởi động (nút nhấn số 1) một hoặc vài lần cho đến khi ngọn lửa mồi (ngọn lửa
    nhỏ) cháy.
  • 5. Nhấn tiếp nút nấu (nút nhấn số 2).
  • Lưu ý: Nếu thấy ngọn lửa mồi (lửa nhỏ) chưa cháy, tuyệt đối không nhấn nút số 2 vì sẽ làm
    phựt lửa gây nguy hiểm.

  • 6. Khi cơm đã cạn nước, nút nhấn số 2 sẽ tự động nhảy lên trở về vị trị ban đầu. (Nút số 1 vẫn
    giữ nguyên).
  • 7. Cơm sẽ chín sau 20 phút kể từ khi nút số 2 đã nhảy lên.

Lưu ý:
- Tuyệt đối không được mở nắp nồi trong vòng 20 phút kể từ khi nút số 2 nhảy lên, vì
sẽ làm mất hơi sống cơm.
- Có thể mở nắp nồi thăm cơm trong lúc cơm sôi, nhưng không được mở nắp nồi khi
cơm đã cạn nước.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN

- Trong trường hợp nấu "gạo tấm" hoặc "gạo dẻo" nên NẤU ÍT GẠO (tối đa 9 kg), đồng thời đặt một
"vỉ lót" hoặc "chụp nhôm" vào giữa đáy nồi để giúp việc rút nước tốt hơn, tránh bị khét cơm hoặc
nhảy sớm. Đặt "vỉ lót" hoặc "chụp nhôm" vào giữa lòng nồi trước khi đổ gạo vào.
- Nồi cơm gas MK-90RA sử dụng van thấp áp (van gas dùng cho bếp gia đình) chứ không phải van
gas cao áp, nếu dùng van cao áp sẽ gây phựt lửa.
- Ruột nồi cơm (phần đổ gạo vào nấu): bên dưới đáy của nó có một khoanh tròn bên trong có chứa
thiết bị cảm ứng nhiệt, tuyệt đối không vệ sinh bộ phận này bằng nước hoặc để nước vào, chỉ
được vệ sinh bằng vải khô.


Nguồn: Hướng dẫn sử dụng nồi cơm gas Kiwa MK-90RA

[Có thể bạn chưa biết] Những điều thú vị về Doner Kebab

Doner kebab đã trở thành món khoái khẩu của mọi người khắp nơi trên thế giới. Nhưng chắc hẳn còn nhiều điều thú vị mà bạn còn chưa biết đấy.
Ai cũng biết quê hương của Doner kebab chính là Thổ Nhĩ Kì rùi nhỉ! Nhưng cẩn thận một chút không sẽ nhầm lẫn nha, Doner Kebap không phải tên một loại bánh mì đâu đấy. Doner = quay, xoay và Kebap = thịt nướng => Doner kebap chính là một món thịt nướng đặc biệt bằng cách quay xoay đấy. Rất thú vị phải không?


Nguồn: [Có thể bạn chưa biết] Những điều thú vị về Doner Kebab

Thứ Sáu, 18 tháng 7, 2014

Bàn mát quầy bar, bàn lạnh quầy bar

ANYBUY chuyên kinh doanh các loại bàn mát quầy bar, bàn lạnh quầy bar dùng để đồ uống và nước hoa quả, rau củ, quả. Ưu điểm của bàn mát này là thân bằng inox mặt bàn inox có thể dùng để đồ, để máy móc chế biến như máy pha cà phê, máy xay sinh tố thậm chí là dùng để làm bàn chặt. Rất tiết kiệm không gian và kinh tế. Bàn mát quầy bar được nhiều nhà hàng, quán lựa chọn.

Dưới đây là 3 mẫu bàn mát 1.2, 1.5 và 1.8 m do anybuy cung cấp

Bàn mát 1.2mBàn mát 1.2m
Giá tham khảo: 14.500.000đ
Bàn lạnh inox 1.2 mét có chức năng làm lạnh, chứa thực phẩm, đồ uống. Rất tiện lợi cho làm bánh kem hay chứa thực phẩm cho nhà hàng, khách sạn…

Bàn lạnh inox 1.2 mét với thiết kế trang nh [..]

Bàn mát JN-Z0.2L2C 1.5mBàn mát JN-Z0.2L2C 1.5m
Giá tham khảo: 15.000.000đ
Bàn lạnh inox JN-Z0.2L2C 1.5 mét có chức năng làm lạnh, chứa thực phẩm, đồ uống.Rất tiện lợi cho làm bánh kem hay chứa thực phẩm cho nhà hàng, khách sạn…

Bàn lạnh inox JN-Z0.2L2C 1.5 với thiết kế t [..]

Bàn mát JN-Z0.4L2C inox, 1.8mBàn mát JN-Z0.4L2C inox, 1.8m
Giá tham khảo: 16.000.000đ
Bàn mát JN-Z0.4L2C chất liệu inox, 1.8 mét có chức năng làm mát/bảo quản thực phẩm, mặt bàn có thể làm bàn chặt tiết kiệm không gian vô cùng tiện lợi

Có điều khiển và hiển thị nhiệt độ

Thông số [..]

Một số cách bài trí bàn mát quầy bar phù hợp với không gian của bạn

Bàn mát quầy bar

Bàn mát quầy bar

Bàn mát quầy bar

Bàn mát quầy bar

Bàn mát quầy bar cũng thường được sử dụng trong bếp nhà hàng dùng để bảo quản rau quả, đồ uống


Nguồn: Bàn mát quầy bar, bàn lạnh quầy bar

Chiêu hút khách độc đáo của các nhà hàng trên thế giới

Đây có thể là những ý tưởng kinh doanh độc đáo trong lĩnh vực ẩm thực dành cho các bạn có ý định mở nhà hàng thao khảo. Biết đâu sẽ có một nhà hàng "đau tim" hoặc nhà hàng "ma cà rồng" sẽ xuất hiện trong thành phố trong thời gian không xa?

1. Nhà hàng Búp bê Barbie, Đài Bắc, Đài Loan

tn_6-ea659

Quán cà phê dành cho những người phát cuống với Búp bê Barbie rất nổi tiếng ở Đái Bắc, Đài Loan. Tới đây, khách hàng được đắm chìm trong không gian màu hồng, thậm chí cả đồ ăn cũng có sắc hồng tưới tắn.

tn_4-ea659

Các nữ nhân viên phục vụ ở quán Búp bê Barbie ăn vận đồng phục giống như những cô búp bê mang lại ấn tượng khó quên cho bất cứ thực khách nào ghé qua.

2. Nhà hàng Y tá, Đài Loan

tải xuống (2)

Nếu bạn đang tìm kiếm một cảm giác mới lạ, thật sốc trong trải nghiệm ăn uống của mình thì tới đây các cô nàng bồi bài trong vai nữ y tá sẽ 'ra lệnh' cho bạn phải ăn.

tải xuống (5)

Bước vào quán, thực khách sẽ choáng váng bởi thiết kế nhà hàng theo phong cách bệnh viện, các cô phục vụ hóa trang thành những nữ y tá gợi cảm sẽ phun đồ uống từ một ống tiêm trực tiếp vào miệng của bạn. Tốt nhất không nên để trẻ em ăn tại quán ăn này.

3. Ma cà rồng và phù thủy ở Britches, Melbourne, Úc

tải xuống (6)

Sau thành công của loạt phim Chạng vạng, một nhà hàng lâu đời ở thành phố Melbourne, Úc càng trở nên nổi tiếng với phong cách phục vụ đặc biệt: Các nhân viên đều hóa trang thành ma cà rồng, phù thủy và ma sói.

tải xuống (3)

Đã có lịch sử thành lập hơn 30 năm, nhà hàng đã giúp hàng triệu lượt thực khách được thưởng thức những bữa tối kinh dị, khởi đầu bằng việc ăn món khai vị dưới căn hầm u tối, trang trí theo phong cách Dracula.

tải xuống (7)

Sau đó, đến các món chính và món tráng miệng, thực khách sẽ được lên con tàu ma và tiếp tục ghé thăm những không gian rùng rợn khác trong tòa lâu đài cổ.

4. Nhà hàng Đau tim, Las Vegas, Mỹ

tải xuống (8)

Ở quán Đau tim, mọi xuất ăn sẽ có kích thước khổng lồ hơn rất nhiều. Mỗi chiếc bánh kẹp thịt ở đây đều lớn gấp 4 lần những chiếc bánh bình thường.

images (1)

Tại đây, các nữ phục vụ cũng hóa trang thành những nữ y tá gợi cảm. Đặc biệt, nếu khách hàng yêu cầu, họ sẽ đưa thực khách vào bàn bằng xe lăn và sau khi ăn xong lại đẩy xe ra tới tận cửa.

5. Nhà hàng Fortezza Medicea, Volterra, Ý

tải xuống (10)

Để nhận được một chỗ ngồi trong nhà hàng nổi tiếng này, thực khách sẽ được yêu cầu kiểm tra ký càng của Bộ Tư pháp tại Rome cộng với kiểm tra an ninh qua các cửa để loại bỏ tất cả đồ đạc tại trạm kiểm soát. Nhân viên gần như hoàn toàn là các tù nhân. Bởi vì Fortezza Medicea là một nhà tù giam tội phạm giết người, kẻ trộm, và các thành viên Mafia.

tải xuống (9)

Mặc dù vậy, nhà hàng bên trong pháo đài thường xuyên đông đúc. Thức ăn được chuẩn bị và phục vụ bởi một đội ngũ các tù nhân, các đầu bếp trưởng đang bị giam giữ vì tội giết người. Đây là lý do tại sao khu vực ăn uống đặt dưới sự giám sát nghiêm ngặt và được tuần tra bởi nhiều vệ sĩ để đảm bảo an toàn. Đồ dùng cũng được làm bằng nhựa như một biện pháp phòng ngừa. Bất chấp tất cả những mối nguy hiểm của việc chia sẻ không gian với những người đàn ông dính dáng đến bạo lực, nhà hàng vẫn là một điểm thu hút rất nổi tiếng.

6. Nhà hàng Sao đôi, Matxcova, Nga

tải xuống (4)

Nhà hàng ở thủ đô Moscow, Nga tuyển hàng loạt nhân viên phục vụ là các cặp sinh đôi. Tới nhà hàng Sao đôi, từ bồi bàn đến bartender đều là anh em sinh đôi và đều có một bộ đồng phục riêng.

Twin Stars restaurant, Moscow

Khó khăn lớn nhất đối với ông chủ của Sao đôi là tìm kiếm được một cặp song sinh yêu thích làm việc tại quán ăn. Ông Alexei Khodorkovsky chia sẻ rằng ông lấy ý tưởng độc đáo trên từ bộ phim chiếu năm 1960 về một vương quốc gương soi mà ở đó người phụ nữ trẻ làm bạn với bản sao chính mình trong gương.

7. Nhà hàng Toilet, Los Angeles, Mỹ

 

images (4)

Mô hình nhà hàng toilet đã không còn mới ở Châu Á, nhà hàng toilet đầu tiên đã được mở ra ở Đài Loan từ cách đây vài năm. Giờ đây, chủ nhân của chuỗi nhà hàng này tiếp tục mang "tuyệt chiêu" của mình sang Mỹ và khá thành công với một nhà hàng chuyên về món Á. Ở đây, từ bát đĩa cho đến tên món ăn và hình thức trình bày đều gợi nhớ tới… toilet.

8. Nhà hàng bìa carton, Carton King, Đài Trung, Đài Loan

tải xuống (14)

Đài Loan vốn là cái nôi của những nhà hàng kỳ quái. Carton King là một trong số đó, ở đây, tất cả các đồ vật lớn nhỏ đều được làm từ các tấm bìa ép. Từ ghế ngồi cho đến đĩa ăn, các bức tường, các mô hình trang trí… Tất cả đều được thực hiện từ những tấm bìa. Khi đến ăn tại đây, khách hàng được cảnh báo không dùng bật lửa bởi chỉ một mồi lửa sẽ có thể xóa sổ cả nhà hàng chỉ trong nháy mắt.

9. Nhà hàng Le Refuge des Fondues, Paris, Pháp

nha-hang-y

Giữa thành phố Paris với vô số những nhà hàng đẳng cấp phục vụ các món Pháp ngon nổi tiếng, vậy mà vẫn có rất đông thực khách tìm tới nhà hàng Le Refuge des Fondues chuyên phục vụ các món Thụy Sĩ. Chi tiết ấn tượng nhất ở nhà hàng Le Refuge des Fondues, đó là khi bạn gọi rượu, nhân viên sẽ mang lên cho bạn rượu đựng trong… những bình sữa của trẻ em. Cách phục vụ "ngộ nghĩnh" này là một chiêu lách luật của nhà hàng để khỏi phải đóng thuế bán rượu.

10. Nhà hàng Rồng Hoàng gia, Bangkok, Thái Lan

tải xuống (16)

Nhà hàng Rồng Hoàng gia ở Bangkok có lẽ là nhà hàng khổng lồ nhất thế giới. Diện tích của nhà hàng này lên tới 33.790 mét vuông, có 1.000 nhân viên, trong đó 540 nhân viên phục vụ bàn phải di chuyển bằng ván trượt để có thể phục vụ tối đa 5.000 thực khách cùng một lúc. Nhà hàng này cũng là nơi có thực đơn đa dạng nhất với 1.000 món Á.

Đến đây, du khách còn có thể thưởng thức trực tiếp các chương trình biểu diễn âm nhạc, múa, võ thuật… Việc ngồi quan sát các nhân viên phục vụ cũng đã đủ gây ấn tượng: Họ có thể lao như bay trên ván trượt, pa-tanh hoặc thực sự bay trong không trung nhờ những chiếc dây cáp.

11. Nhà hàng Cà phê Ma cà rồng, Tokyo, Nhật Bản

images (3)

Nhà hàng được trang trí thành một không gian đẫm máu, với tường màu nhung đỏ, máu vương vãi trên thảm và sàn nhà, thậm chí là món khai vị cũng có màu đỏ và được trang trí với hộp sọ nhỏ đựng đồ uống.

Ma cà rồng là phục vụ bạn. Các bộ phận cơ thể bị cắt đứt sẽ chào đón bạn ở khắp mọi nơi. Quan tài nằm rải rác khắp nới trong quán, (đôi khi một số ma cà rồng gớm ghiếc lại bật ra từ quan tài dọa thực khách chết khiếp). Âm nhạc ma quái vang lên suốt thời gian mở cửa.


Nguồn: Chiêu hút khách độc đáo của các nhà hàng trên thế giới

Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014

Những thiết bị dùng để làm bánh cuốn

Bánh cuốn là món ăn phổ biến tại Việt Nam ở đâu cũng có. Mặc dù là món ăn dân dã bình thường nhưng để làm ra thì hết sức cầu kỳ. Ngày xưa để làm ra bánh cuốn ngon người ta thường dùng phương pháp thủ công từ xay bột, tráng bánh, nướng chả…Hiện tại đã có rất nhiều thiết bị có thể thay thế công việc thủ công vừa tiết kiệm thời gian vừa mang lại hiệu quả giảm độc hại trong quá trình làm bánh

1. Máy xay bột gạo nước

Ngày xưa  người ta dùng cối đá xay bột nhưng ngày nay cối đá thay bằng máy

Xay bột bằng cối đá

Máy xay bột gạo nước do anybuy phân phối:

Máy xay bột gạo nước SX-12Máy xay bột gạo nước SX-12
Giá tham khảo: 6.000.000đ
Máy xay bột gạo nước SX-12 có thể xay gạo, đậu tương, đậu nành, đậu phụ… để làm bánh trôi, bánh chay, bánh cuốn, bánh dẻo, bánh xèo… công suất 20kg/h phù hợp với nhà hàng, quán bún, bánh

Thông số k [..]

Máy xay bột nước YL-90LMáy xay bột nước YL-90L
Giá tham khảo: 2.500.000đ
Điện áp: 220v-50HZ
Công suất: 1,5kw
Kích thước: 440x280x740mm
Năng lực sản xuất: 20-30kg/h
Huớng dẫn sử dụng máy xay gạo nuớc
1.Trước khi bật máy ta kiểm tra hai viên đá sao cho nó ép sát vào nha [..]

2. Nồi tráng bánh cuốn dùng điện:
Ngày xưa tráng bánh bằng than củi, bếp tổ ong rất độc hại ngày nay thay bằng nồi tráng bánh dùng gas, hay điện
Thiết bị tráng bánh
Nồi tráng bánh dùng điện do anybuy cung cấp:

Nồi tráng bánh cuốn dùng điện và bộ dụng cụ tráng bánh cuốnNồi tráng bánh cuốn dùng điện và bộ dụng cụ tráng bánh cuốn
Giá tham khảo: 2.700.000đ

Thông số nồi tráng bánh cuốn dùng điện:
Dung tích: 25 lít
Điện áp: 4.5 kW
Phụ kiện tráng bánh bao gồm:
Môi tráng bánh
Đai inox và màng vải
Thanh tre gạt

Giá cả bộ không dùng điện: 1.200.0 [..]

3. Máy thái hành
Thái hành là công việc khá khó chịu vì bị cay mắt nhưng giờ đây thái vài chục hay vài trăm kg cũng không thành vấn đề với máy thái hành tự động hay chi phí rẻ hơn với máy thái hành bằng tay
Thái hành
Sản phẩm máy thái hành do anybuy cung cấp:

Máy thái hànhMáy thái hành
Giá tham khảo: 600.000đ
Máy thái hành dùng tay
Lưỡi dao dọc dấy thái ngọt dễ dàng thay thế
Bánh răng, bộ phận truyền động siêu bền
Mất 4,5 phút để thái 1 kg hành…
1 ngày có thể thái được 60 – 80kg
Ưu điểm : Nhanh gọn, [..]

4. Lò nướng thịt Salamander
Nướng chả bằng than là công việc khá mệt nhọc giờ đây có lò nướng thay thế
Nướng chả
Lò nướng thịt do anybuy cung cấp

Lò nướng salamanders điện AT-937Lò nướng salamanders điện AT-937
Giá tham khảo: 6.000.000đ
Lò nướng salamanders AT-937 dùng điện mặt kính, điều khiển cơ

Điện áp: 220v/50Hz
Công suất: 4 (kw)
Kích thước: 800x450x460 (mm)
[..]

Lò nướng salamander điện AT-936Lò nướng salamander điện AT-936
Giá tham khảo: 4.490.000đ
Lò nướng salamander (Điện) AT-936 điều khiển cơ

Điện áp: 220v/50Hz
Công suất: 2.2 (kw)
Kích thước: 570x305x245 (mm)
[..]


Nguồn: Những thiết bị dùng để làm bánh cuốn