Thứ Hai, 23 tháng 6, 2014

300 triệu đồng có kinh doanh được hải sản sạch?

Tôi muốn mở một cửa hàng chuyên cung cấp hải sản tại Quảng Bình để bán cho khách du lịch, rồi mở rộng thị trường ra các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM… Việc vận chuyển bằng máy bay liệu có khả thi? (Trọng Hiếu).
Tôi sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình. Sống và làm việc ở sát biển nên tôi có rất nhiều mối cung cấp hải sản mới đánh bắt. Theo nhiều bạn bè tôi nhận xét thì hải sản Quảng Bình ngon hơn nhiều chỗ khác do có độ mặn cao và gió Lào.

Hiện khách du lịch đến Quảng Bình rất đông, tôi biết nhu cầu mua hải sản tươi sống và mực khô, mực một nắng của khách rất lớn. Tuy nhiên nếu mua tại các nhà hàng giá cả lại không hề rẻ, nếu mua ở ngoài lại không an tâm về chất lượng và độ tươi ngon.

Ý tưởng của tôi muốn mở một cửa hàng chuyên cung cấp đồ hải sản tại địa phương. Khách hàng chủ yếu là khách du lịch và tôi muốn cung cấp cho các khách hàng tại địa bàn khác nếu họ có nhu cầu. Tôi sẽ bảo quản lạnh (bằng đá, khá an toàn, có thể giữ độ tươi ngon trong một ngày) và vận chuyển bằng máy bay, sau đó nhờ xe ôm đưa hàng cho khách tại Hà Nội và Sài Gòn.

Tuy nhiên vấn đề tôi thấy khó khăn nhất là làm sao quảng bá được cửa hàng của mình tới khách hàng (mối quan hệ của tôi không nhiều lắm). Tôi chỉ đảm bảo về chất lượng hải sản, giá cả sẽ rẻ hơn các cửa hàng khác trên địa bàn nhưng đầu ra sợ sẽ không thường xuyến. Hơn nữa, với số vốn ban đầu khoảng 300 triệu đồng liệu tôi có cầm cự được không? Mong các anh chị có kinh nghiệm trong lĩnh vực này xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp.


Nguồn: 300 triệu đồng có kinh doanh được hải sản sạch?